5 gợi ý tổ chức trò chơi trong tiệc cưới tăng gấp bội niềm vui

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới là cách tăng thêm niềm vui cực kỳ hiệu quả. Đám cưới sẽ trở nên thân thiện, cởi mở và gắn kết hơn khi có các trò chơi hay. Cùng Tiệc Sài Gòn khám phá các gợi ý tổ chức trò chơi độc đáo, giúp không khí sôi động hơn. Tiệc cưới chắc chắn sẽ rất khó quên khi khách mời cùng tham gia chơi và hòa nhịp hiệu quả. 

Gợi ý 5 cách tổ chức trò chơi trong tiệc cưới thú vị

Khác với các đám cưới thời xưa, đám cưới ngày nay không còn “quá nghiêm túc”. Trong các tiệc cưới hiện đại, thường sẽ xuất hiện các trò chơi nhỏ, góp vui cực hiệu quả. Dưới đây là gợi ý 5 cách tổ chức trò chơi trong tiệc cưới giúp không khí sôi động hơn, thú vị hơn.

Trò chơi ai nhanh chân hơn trong đám cưới

Cần mời lên sân khấu khoảng 6-10 vị khách mời (tùy vào diện tích sân khấu). Khách mời cần làm theo yêu cầu của chủ trì. Ví dụ, yêu cầu các khách mời tìm người mặc váy màu trắng trong bữa tiệc. Ai tìm được người này nhanh nhất và dắt lên sân khấu sẽ thắng và nhận được quà.

to-chuc-tro-choi-trong-tiec-cuoi

Trò chơi ai nhanh chân hơn trong đám cưới rất thú vị 

Trò chơi Vòng quay may mắn trong đám cưới

Vòng quay may mắn là một trò chơi được nhiều người yêu thích trong đám cưới. Với trò chơi này, cô dâu chú rể và khách mời sẽ có thêm nhiều kỷ niệm khó quên, được gắn kết với nhau rất hiệu quả.

Theo đó, để tổ chức trò chơi trong tiệc cưới này, bạn cần có thiết kế một vòng quay may mắn. Trên vòng quay sẽ dán những con số, tương ứng với các thông điệp hoặc thử thách cho người chơi.

Khách mời sẽ thực hiện quay vòng, trúng vào số nào thì thực hiện thử thách đó. Các thách đố có thể là: “Hát một bài tặng đám cưới”, “Hôn người thân yêu của bạn”, “Tặng cô dâu chú rể một bài nhảy”,… 

Trò chơi: “Bạn hiểu cô dâu chú rể thế nào?”

Đây là trò chơi rất sôi động, được rất nhiều cặp đôi tổ chức cho đám cưới của mình. Theo đó, cô dâu chú rể cần tạo ra một list danh sách câu hỏi và đặt ở mỗi bàn hai thẻ ghi là “cô dâu” và “chú rể” để khách mời giành lấy giơ đáp án. 

MC lúc này sẽ đọc câu hỏi đã soạn như: “Ai là người lãng mạn hơn”, “Ai tỏ tình trước”,… Các khách mời sẽ dùng các thẻ ghi cô dâu hoặc chú rể để trả lời câu hỏi. Trò chơi sẽ giúp khách mời và cô dâu chú rể hiểu nhau hơn, tăng thêm không khí sôi động cho đám cưới. 

to-chuc-tro-choi-trong-tiec-cuoi

MC đọc câu hỏi để vận hành trò chơi “Bạn hiểu cô dâu chú rể thế nào?

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới – Đọc thông điệp trong lọ thủy tinh

Đây là một trò chơi mang đến cảm xúc lắng đọng, ngọt ngào cho đám cưới. Mỗi khách mời sẽ nhận được một lọ thủy tinh kèm với giấy và bút. Khách mời sẽ ghi lại lời chúc, lời yêu cầu hay câu hỏi đến cho cô dâu, chú rể. Cô dâu và chú rể sẽ đọc thông điệp trong lọ thủy tinh và thực hiện theo lời yêu cầu hay trả lời câu hỏi nếu có. 

Trò chơi nghe nhạc và ngồi nhanh trong đám cưới

Đây là trò chơi áp dụng rất phổ biến trong đám cưới. Chủ trì mời từ 6 khách lên sân khấu. Lúc này, trên sân khấu có 5 chiếc ghế đặt liên tiếp hoặc thành vòng tròn. Bắt đầu trò chơi, khách mời đứng và nhạc bắt lên.

Người chơi có thể nhảy theo nhạc hoặc vỗ tay. Khi nhạc tắt, người chơi phải ngồi vào ghế. Có 5 chiếc ghế nhưng có 6 khách mời, vị khách mời không ngồi vào ghế sẽ được nhận một hình phạt vui nhộn. 

to-chuc-tro-choi-trong-tiec-cuoi

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới tăng thêm sự sôi động hiệu quả 

Xem thêm:

Một số lưu ý không thể quên khi tổ chức trò chơi trong tiệc cưới

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới tăng thêm niềm vui và kỷ niệm cho bữa tiệc. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bạn cần lưu ý nhiều vấn đề để có một khoảng thời gian chơi thoải mái. 

  • Lựa chọn trò chơi và chuẩn bị chu đáo: Cô dâu chú rể cần chọn trò chơi trước, chuẩn bị dụng cụ nếu có và thông báo cho MC trước để có trò chơi tổ chức chu đáo, vẹn tròn
  • Thời điểm tổ chức trò chơi: Nên chọn các trò chơi khi bữa tiệc kéo dài hơn nửa chương trình. Đó là khi các món chính đã dọn hết và khách mời thưởng thức sắp xong tiệc
  • Thông báo cho các bậc cao niên trước khi tổ chức trò chơi: Trước khi có các trò chơi trong đám cưới, cô dâu chú rể cần thông báo cho cha mẹ, các bậc cao niên trước để họ không bất ngờ khi có các màn biểu diễn hiện đại này
  • Chọn đối tượng chơi: Cô dâu chú rể nên chọn những khách mời trẻ, bạn bè cô dâu chú rể. Tuyệt đối không ép khách mời tham gia trò chơi để tránh mất đi niềm vui

to-chuc-tro-choi-trong-tiec-cuoi

Thời điểm tổ chức trò chơi là khi các món chính đã dọn lên hết 

Tổ chức trò chơi trong tiệc cưới là cách để tạo nên đám cưới ấn tượng, vui vẻ. Đây thực sự là xu hướng tổ chức cưới hiện đại mà các cặp đôi không thể bỏ qua. Chọn được bữa tiệc ngon, tổ chức trò chơi thú vị sẽ khiến tiệc cưới trở nên ý nghĩa hơn, đong đầy hạnh phúc hơn.