Thực đơn tiệc Finger

Tiệc Finger Food là loại tiệc mà người Việt còn ít khi nghe nói đến. Finger Food theo nghĩa tiếng Việt là “dùng tay bốc ăn”. Với loại tiệc này thực khách được thưởng thức thực đơn tiệc Finger bằng những món ăn nhỏ gọn, bày trí bắt mắt. Có thể dễ dàng dùng tay để lấy các món ăn mà không cần dùng đến dao dĩa.

Khi Finger Food du nhập vào Việt Nam mặc dù vẫn giữ được đặc điểm riêng cho loại hình tiệc này. Nhưng vẫn được chúng ta thay đổi một phần để phù hợp với văn hóa và nhu cầu người dân nơi đây. Điểm thay đổi rõ rệt nhất chính là thực đơn các món ăn cho tiệc Finger Food.

thuc don tiec finger food

Xem thêm đặt tiệc finger food giá rẻ

Finger Food là tiệc gì?

  • Ở các nước Phương Tây, Finger food thường được phục vụ những món ăn đơn giản, món khai vị. Những món ăn này được chế biến với kích thước nhỏ, trang trí bắt mắt kích thích vị giác thực khách. Như hoa quả khô, jambon, thịt nguội, xúc xích,… cắt miếng nhỏ, có kèm tăm cố định để thực khách tiện thưởng thức.
  • Ở trong nước tiệc Finger food có sự xuất hiện các món ăn truyền thống của Việt Nam. Như các món nem, chả, gỏi cuốn,.. được trình bày nhỏ gọn bắt mắt.
  • Finger Food là một hình thức tổ chức tiệc nhẹ. Thực đơn tiệc Finger gồm các món ăn nhỏ, gọn, trang trí đẹp mắt. Các món trong thực đơn Finger Food thường là các món khai vị. Được đặt trên các khay nhỏ, cố định bằng tăm và thực khách dùng tay để lấy thức ăn. Trong buổi tiệc không cần sử dụng nhiều các dụng cụ hỗ trợ như dao, nĩa, đĩa, chén,…
  • Đối với các món có nhiều tầng. Thì đầu bếp sẽ sử dụng tăm nhỏ để cố định chúng một cách nghệ thuật.

thuc don tiec finger food

Xem thêm đặt tiệc finger food trọn gói

Quy trình tổ chức tiệc Finger đơn giản

  • Không khí tiệc đứng Finger Food khá thoải mái. Nhưng cũng cần tuân thủ các quy trình nhất định. Để luôn đảm bảo tính hiệu quả cho bữa tiệc và sự chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ. Quy trình tổ chức cho một bữa tiệc có những bước cơ bản như sau: 
  • Làm vệ sinh gọn gàng, sạch sẽ khu vực tổ chức tiệc. Thường ở khâu này Tiệc Sài Gòn sẽ làm trước khoảng 1-2 giờ trước khi nhập tiệc. Và sẽ kiểm tra thường xuyên trong suốt buổi tiệc.
  • Lên thực đơn tiệc Finger đầy đủ, đa dạng. Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị cần thiết để phục vụ cho buổi tiệc. Như các dụng cụ máy hút khói, khay để thức ăn hay các dụng cụ hỗ trợ ăn uống,…
  • Trang trí không gian tiệc, bày trí, sắp xếp sẵn các món ăn, các thức ăn kèm, cùng dụng cụ ăn uống khác,…
  • Quan sát hỗ trợ xuyên suốt trong bữa tiệc. Xử lý nhanh chóng kịp thời các yêu cầu từ khách hàng.
  • Khi buổi tiệc kết thúc, phục vụ tiến hành thu gom dọn toàn bộ thiết bị chuyên dụng. Vệ sinh không gian sạch sẽ, sau đó bàn giao lại cho bộ phận quản lý.

Thực đơn tiệc Finger và những vấn đề cần lưu ý khi tổ chức tiệc

Chọn lựa không gian tiệc và trang trí phù hợp

Tiệc Finger Food là dạng tiệc đứng. Nên quý khách cần lựa chọn không gian đủ rộng, thoáng mát. Để mọi người tham gia tiệc có thể di chuyển dễ dàng là rất quan trọng. Các bạn cũng nên bố trí thêm ghế ngồi xung quanh. Để thực khách có thể ngồi nghỉ khi đứng lâu và cũng tạo thêm điểm nhấn cho không gian tiệc.

Trang trí đẹp cũng góp phần quan trọng tạo nên sự thành công cho tiệc. Dù tiệc Finger Food đây chỉ là loại tiệc nhẹ. Lưu ý chỉ cần trang trí không gian hợp với mục đích của tiệc. Cũng như tính chất, đối tượng khách và thời gian tổ chức tiệc.

thuc don tiec finger food

Xem thêm đặt tiệc finger food chuyên nghiệp

Chọn lựa thực đơn tiệc Finger hợp lý

Thực đơn cho bữa tiệc là yếu tố quan trọng nhất của để tạo nên thành công cho Finger Food. Nguyên tắc cơ bản để chọn lựa các món ăn là đơn giản, vị nhẹ nhàng và nhỏ gọn. Các bạn nên hạn chế những thức ăn nước. Vì thực khách sẽ không thể dùng tay thưởng thức trực tiếp được.

Nên lựa chọn nhiều món ăn để thực đơn đa dạng. Các món ăn sẽ được sắp xếp hài hòa, đẹp mắt giữa hàng đầu và số lượng các món. Tùy vào kinh phí cho buổi tiệc mà các bạn có thể chọn lựa thực đơn tiệc Finger Food cho hợp lý.

Bày trí các món ăn sinh động bắt mắt

Khi bày trí các món ăn lên khay, đĩa, cần chú ý cách sắp xếp, trình bày. Sao cho hút mắt và đảm bảo vệ sinh trên các khay, đĩa,…Sắp xếp khoa học, thẩm mỹ, để thực khách thưởng thức dễ hơn và cảm thấy ngon miệng hơn. Nên dọn kèm các dụng cụ hỗ trợ ăn uống như tăm, nĩa,… Để thực khách thưởng thức bằng tay thuận tiện hơn.

Qua bài viết trên mong sẽ mang đến cho quý khách hàng những kiến thức thú vị về thực đơn tiệc Finger Food. Nếu quý khách thích loại hình này, cảm thấy phù hợp với nhu cầu của bạn. Đừng ngại ngần, biến hóa bữa tiệc Finger theo phong cách của riêng mình nhé. Liên hệ tư vấn, đặt tiệc Finger qua hotline 0936.1111.40 – 0901445723 hoặc website Tiệc Sài Gòn ngay nhé.