NHỮNG LƯU Ý KHI TỔ CHỨC TIỆC BUFFET CHO CÔNG TY

Mặc dù mới được du nhập vào Việt Nam nhưng những năm gần đây hình thức tổ chức tiệc Buffet cho công ty được rất nhiều đơn vị ưu chuộng. Với thực đơn phong phú, đa dạng, quý khách sẽ được thoải mái lựa chọn món ăn và muốn ăn bao nhiêu tùy thích. Đây là điểm đặc biệt của phong cách tổ chức tiệc này. Vậy tiệc Buffet là gì?

tổ chức tiệc buffet cho công ty
Tiệc buffet tại công ty
 • Tiệc Buffet là gì?

Từ thế kỷ 17, tiệc Buffet còn được gọi là “tiệc đứng” được xuất hiện đầu tiên tại Pháp sau đó dần phổ biến ở các nước phương Tây. Đây là một hình thức tổ chức ăn uống mà thực khách có thể trực tiếp quan sát đồ ăn và tự chọn những món ăn theo sở thích, khẩu vị của mỗi người. Thực khách có thể tùy ý đi lại, đứng hay ngồi ăn đều tùy ý.

Tiệc Buffet được phục vụ với hình thức tự phục vụ nên trước đây nó được coi là một hình thức ăn uống không chính thức, ít trang trọng hơn so với phục vụ tại bàn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các bữa ăn tự chọn ngày càng phổ biến trong số các bữa tiệc tối tại nhà, công ty. Đặc biệt, tiệc Buffet có thể phục vụ với số lượng lớn khách mời tham dự cùng một lúc trong một không gian nhỏ. Vì vậy, tổ chức tiệc Buffet cho công ty là sự lựa chọn hàng đầu cho các công ty có không gian nhỏ, văn phòng nhỏ.

 • Quy trình tổ chức tiệc Buffet cho công ty:
 1. Xác định thời gian tổ chức tiệc: Thời gian tổ chức là yếu tố chịu nhiều sự ảnh hưởng từ các yếu tố khác như giờ cao điểm, buổi trưa hè nóng bức hay thời tiết thất thường sẽ gây ra sai sót trong quá trình chuẩn bị tiệc nên các bạn cần cân nhắc và chọn thời gian hợp lý cho bữa tiệc của mình.
 2. Địa điểm tổ chức: Vì là tổ chức tiệc Buffet cho công ty nên bạn cần lựa chọn một địa điểm có “sức chứa” vừa đủ số lượng khách mời mà các bạn đã dự tính, có thể là hội trường, sân thượng, khuôn viên công ty, văn phòng,… Nhưng phải đảm bảo yếu tố rộng rãi, thoáng mát, riêng tư và sạch sẽ.
 3. Lên danh sách khách mời tham dự: Việc xác định được số người tham gia, buổi tiệc của bạn không chỉ được tiết kiệm mà còn giúp bạn kiểm soát dễ dàng hơn thực đơn của buổi tiệc.
 4. Lựa chọn thực đơn: là yếu tố quan trọng nhất trong quy trình tổ chức tiệc Buffet cho công ty. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của buổi tiệc, đặc biệt nhất là món ăn ngon, trang trí đẹp sẽ chiếm được nhiều tình cảm hơn của khách mời tham dự. Thấu hiểu được điều đó, Tiệc Sài Gòn với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn rõ ràng và chi tiết sao cho thực đơn buffet phù hợp với nội dung bữa tiệc, cũng như kinh phí để các bạn lựa chọn một cách hợp lý nhất.
 • Cách ăn Buffet đúng chuẩn:
 • Không nên lấy quá nhiều thức ăn cùng một lúc hoặc lấy một món ăn nào đó với số lượng nhiều (sẽ làm mất phần người khác hoặc bạn sử dụng không hết sẽ bỏ). Không nên lấy quá hai đĩa cùng một lúc, trên mỗi đĩa bạn chỉ nên lấy tối đa 2 đến 3 món. Thể hiện văn hóa của bản thân, không chỉ giúp bạn có cơ hội thưởng thức các món ăn hấp dẫn khác mà còn tránh lãng phí và để dành thức ăn cho những người sau.
 • Khi thấy món ăn lạ trên bàn tiệc, bạn nên ăn thử trước một ít nếu hợp với khẩu vị thì lấy thêm.
 • Nên ăn một cách chậm rãi, không nên ăn quá nhanh sẽ không tốt cho đường tiêu hóa. Bạn nên vừa thưởng thức vừa trao đổi với mọi người xung quanh để tạo không gian thân mật, gần gũi.
 • Hạn chế việc chen lấn, xô đẩy khi lấy thức ăn, tranh giành đồ ăn khi sắp hết. Khi ăn buffet, bạn được tự quyền quyết định món ăn và lượng thức ăn, nhưng “văn hóa ăn buffet” không cho phép bạn để thừa thức ăn.

Trên đây là một số chia sẻ của Tiesaigon.vn về tiệc Buffet. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị tổ chức tiệc Buffet cho công ty thì Tiệc Sài Gòn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. Sau nhiều năm xây dụng và phát triển thương hiệu, với đội ngũ nhân viên chuyên  nghiệp, giàu kinh nghiệm, thực đơn đa dạng, phong phú, nguồn gốc nguyên liệu rõ ràng, đảm bảo chất lượng An toàn vệ sinh thực phẩm Tiecsaigon.com sẽ không làm bạn thất vọng!