Cách trang trí tiệc finger food

Sự phát triển kinh tế cùng sự giao lưu giữa những nền văn hóa khác nhau giữa các quốc gia. Đã tạo điều kiện phát triển nhiều loại tiệc, trong đó phải nhắc đến tiệc Finger Food. Bắt nguồn  tiệc Finger từ nền văn hóa phương Tây. Tiệc Finger đã dần dần thịnh hành ở Việt Nam qua những năm gần đây. Vậy, cách trang trí tiệc Finger này có gì khác so với những loại tiệc khác? Và khi tổ chức tiệc Finger Food cần phải lưu ý những điểm gì? Hãy cùng Tiệc Sài Gòn tìm hiểm thêm thông tin qua bài viết này nhé!

cach trang tri tiec finger food

Xem thêm đặt tiệc finger food giá rẻ

Đặc điểm của tiệc Finger Food

  • Tiệc Finger là tiệc đứng thường dùng tay để lấy thức ăn. Chính vì sử dụng tay là chủ yếu nên các món ăn trong bữa tiệc thường có kích thước nhỏ. Để thực khách có thể dễ dàng lấy và thưởng thức nhanh chóng chúng. Đặc điểm chung của những bữa tiệc Finger là các món ăn cho bữa tiệc thường là món khô. Không có thành phần nước nhiều, các món ăn trong tiệc luôn có kích thước nhỏ, có mang màu sắc hút mắt và nổi bật. 
  • Các món ăn cho tiệc Finger Food ở nước ngoài thường là món ăn thu nhỏ của thức ăn nhanh. Khi kết hợp với nền văn hóa Việt Nam. Các món ăn cho bữa tiệc Finger Food là các món ăn Việt. Nhưng sẽ được cách điệu và thay đổi hương vị một chút để thích hợp với bữa tiệc.
  • Thực đơn các món ăn trong bữa tiệc Finger Food ở Việt Nam thường có các món. Salad Việt, cá rán miếng nhỏ, bánh cuốn, bánh khoai lang chiên,… Các món ăn này sẽ được chế biến đơn giản, thành miếng nhỏ vừa ăn. Cách trang trí tiệc finger food, nhưng vẫn mang đến điểm đặc sắc đến cho các món ăn Việt.
  • Tiệc Finger Food có ưu điểm là có nhiều lựa chọn món ăn trong thực đơn. Bạn có thể chọn thực đơn thích hợp riêng cho bữa tiệc của mình. Như trái cây gồm có nho, dưa hấu, dứa, ổi, táo. Bánh ngọt có thể chọn các loại bánh Mousse, bánh trà xanh, bánh socola. Các món ăn mặn bạn có thể chọn bánh cuốn Việt Nam, gỏi cá hồi, thịt nướng, khoai lang kén.

cach trang tri tiec finger food

Xem thêm đặt tiệc finger food trọn gói

Những lưu ý cho cách trang trí tiệc Finger hiệu quả

Lựa chọn không gian cho bữa tiệc và trang trí tiệc

Như đã chia sẻ ở trên, Finger food là  dạng tiệc đứng. Vì thế nên bạn hãy lựa chọn một không gian rộng rãi, thoáng mát để có thể di chuyển dễ là rất quan trọng. Bạn cũng nên bố trí thêm ghế trong không gian tiệc, để những khách có thể ngồi nghỉ khi đã đứng quá lâu.

Trang trí không gian tiệc đặc biệt quan trọng. Mặc dù tiệc Finger là tiệc nhẹ nhưng bạn cũng cần chăm chút, trang trí tiệc sao cho tinh tế. Lưu ý cách trang trí tiệc Finger đẹp phải phù hợp với mục đích buổi tiệc. Thời gian tổ chức tiệc cũng như tính chất khách mời tham gian.

Lựa chọn menu thức ăn phù hợp

Menu các món ăn là yếu tố quan trọng cho tiệc Finger food thành công. Hai nguyên tắc để chọn lựa món ăn đó là phải đơn giản và nhỏ gọn. Hương vị nhẹ nhàng, chủ yếu là các món ăn khai vị. Bạn nên hạn chế chọn những món ăn có nước hoặc có nước sốt. Sẽ làm thực khách không thể dùng tay để thưởng thức trực tiếp được.

Nên lựa chọn menu thức ăn đa dạng. Nhưng vẫn phải căn chỉnh hài hòa giữa số lượng và chất lượng món. Tùy vào mức kinh phí mà bạn có để chọn menu Finger food sao cho hợp lý nhất.

Setup các món ăn đẹp mắt

Cách trang trí tiệc Finger, sắp xếp các món ăn đẹp mắt và hợp vệ sinh trên các khay, đĩa. Cách setup sao cho khoa học và đảm bảo tính thẩm mỹ. Để thực khách thưởng thức dễ dàng và cảm giác bắt mắt, ngon hơn. Nên kèm các món ăn với nĩa, các loại tăm, để khách thưởng thức bằng tay thuận tiện.

Nhạc trong bữa tiệc Finger

Âm nhạc cũng là một yếu tố không thể thiếu trong các bữa tiệc. Tiệc Finger food cũng vậy, bạn hãy lựa chọn những bản nhạc phù hợp mang không khí thoải mái và ấm cúng cho khách tham dự. Bạn nên chọn lựa những bản nhạc Ballad nhẹ nhàng hoặc nhạc không lời dễ chịu.

cach trang tri tiec finger food

Xem thêm đặt tiệc finger food chuyên nghiệp

Ăn chơi mà no lâu

Vốn dĩ tiệc Finger được bắt nguồn từ sở thích ăn vặt, ăn chơi của người phương Tây. Thực đơn cho tiệc Finger Food ngày nay đã được bổ sung thêm các món có tinh bột, chất đạm giúp thực khách no lâu hơn. Các món ăn đều sẽ được chế biến theo từng khẩu phần một. Các món ăn gây cuốn hút cứ ăn một miếng liền sẽ muốn ăn thêm nữa. Finger Food tưởng chừng là tiệc ăn chơi, ăn vặt lại vô cùng chắc bụng.

Hiện nay, tiệc Finger food rất phổ biến nhiều người không còn xa lạ với loại tiệc này nữa. Bạn muốn tổ chức ngay một bữa tiệc Finger food cho riêng mình. Bạn cũng không cần phải học cách trang trí tiệc Finger, mọi thứ đã có Tiệc Sài Gòn hỗ trợ nhanh chóng chuyên nghiệp cho bạn. Liên hệ số hotline 0936.1111.40 – 0901445723 hoặc truy cập Tiệc Sài Gòn ngay nhé.