Các trò chơi ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Các trò chơi ngày quốc tế phụ nữ 8/3 không chỉ giúp tăng tinh thần đoàn kết mà còn tạo kỉ niệm đáng nhớ, cho ngày lễ trọn niềm vui. Để kỉ niệm ngày 8/3 các gia đình, công ty, đoàn thể, văn phòng thường tổ chức ăn uống, liên hoan, tổ chức trò chơi giải trí. Cùng Tiecsaigon.com tìm hiểu các trò chơi thường được tổ chức vào Quốc tế phụ nữ qua nội dung bài viết sau. 

Kéo co – Trò chơi ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Một trong những trò chơi ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 phổ biến chính là kéo co. Đây là trò chơi yêu cầu tinh thần đoàn kết, chơi hết sức, hết mình, được nhiều công ty, văn phòng lựa chọn. Một đặc điểm của trò chơi này là cần số lượng người chơi đông đảo. Mỗi đội sẽ cử ra từ 5-10-15 người tham gia kéo co. 

Kéo co – Trò chơi ngày quốc tế phụ nữ 8/3
Kéo co – Trò chơi ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Với trò chơi này hai đội cần dây thừng chắc chắn, một giải lụa, khoảng diện tích rộng, trọng tài. Hai đội sẽ cử số người bằng nhau. Sau đó chia đôi đoạn dây thừng, cột sợi dây lụa để đánh dấu. Kẻ vạch chia đôi sân kéo co. Người kéo co của hai đội nắm chắc dây thừng, đứng ở tư thế sẵn sàng. Dây lụa đánh dấu đặt cùng vạch với vạch kẻ, ngăn đôi săn kéo. 

Trọng tài sẽ kiểm tra số lượng người giữa hai đội, sau đó thổi còi bắt đầu trận kéo co. Thành viên của hai đội sẽ kéo sợi dây sao cho đoạn dây lụa đánh dấu nghiêng về đội mình. Đội nào kéo được dây qua vạch ngăn cách trước sẽ là đội giành chiến thắng. Kéo co là trò chơi ngày Quốc tế phụ nữ phù hợp chơi tại các văn phòng, đoàn thể. 

Nhảy bao bố – Trò chơi ngày quốc tế phụ nữ

Một trò chơi ngày quốc tế phụ nữ 8/3 phổ biến nữa chính là nhảy bao bố. Trò chơi dân gian này không chỉ dễ chơi mà còn thú vị, tạo niềm vui, tiếng cười cho tất cả mọi người. Nhảy bao bố có luật chơi đơn giản, sử dụng các dụng cụ dễ kiếm, có thể chơi nhiều người. Với trò chơi này có thể chia thành nhiều đội phân theo các phòng ban. 

Nhảy bao bố – Trò chơi ngày quốc tế phụ nữ
Nhảy bao bố – Trò chơi ngày quốc tế phụ nữ

Trò chơi ngày quốc tế phụ nữ này giúp tăng tinh thần đoàn kết, tạo niềm vui cho mọi người. Với trò chơi này bạn cần chuẩn bị bao bố, diện tích rộng rãi để chơi. Có thể chơi một người hoặc hai người cùng một bao. Mục tiêu của trò chơi là người chơi nhảy về vạch đích càng nhanh càng tốt. Đội nào có người chơi về vạch đích trước sẽ là đội chiến thắng. 

Trò chơi này đòi hỏi sự khéo léo kết hợp giữa các thành viên trong đội. Cả hai người cần hiểu ý nhau, ăn ý thì mới có thể giành chiến thắng. Nhảy bao bố phù hợp chơi tại các trường học, công ty, công sở vào dịp 8/3 hoặc các ngày lễ, kỉ niệm trong năm. 

Mắt xích – Trò chơi ngày quốc tế phụ nữ
Mắt xích – Trò chơi ngày quốc tế phụ nữ

Thêm một trò chơi ngày quốc tế phụ nữ dành cho các các văn phòng, doanh nghiệp nữa chính là mắt xích. Trò chơi này không hạn chế số lượng người chơi, yêu cầu tinh thần đoàn kết, tính tập thể cao. Với trò này có thể chia thành nhiều đội, phù hợp chơi tại không gian rộng, ngoài trời. Mắt xích thường được chơi nhiều tại các team building công ty.

 

Ném cờ – Trò chơi ngày quốc tế phụ nữ

Thêm một trò chơi ngày quốc tế phụ hấp dẫn nữa dành cho các cơ quan, văn phòng, đoàn thể chính là Ném cờ. Với trò chơi này các đội sẽ sử dụng cờ có nhiều màu sắc, ném vào xô, thùng hoặc cốc. Cốc càng nhỏ, khoảng cách ném càng xa thì đội khó càng cao.

Mục tiêu của trò chơi là ném cán cờ vào vị trí quy định. Mỗi lá cờ ném trúng sẽ được tính điểm. Đội nào có số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng. Đặc điểm của trò chơi này chính là có thể chơi được nhiều người, độ khó cao, cần sự tập trung cao. Trò chơi này có thể áp dụng cho mọi độ tuổi, phù hợp chơi tại các lớp học, văn phòng. 

Đoán chữ – Trò chơi ngày quốc tế phụ nữ

Một trò chơi ngày Quốc tế phụ nữ được chơi phổ biến nữa chính là Tam sát thất bản. Trò chơi này có thể chơi được nhiều người, luật chơi đơn giản, tính giải trí cao. Với trò chơi này bạn cần chuẩn bị giấy trắng, bút, chia thành nhiều đội chơi. Các đội chơi sẽ cử ra 2 người đứng đối mặt nhau. Một người sẽ nhận hiệu lệnh như tên con vật, tên người, ca dao tục ngữ sau đó mô tả bằng cơ thể, cử chỉ hoặc lời nói. 

Đoán chữ – Trò chơi ngày quốc tế phụ nữ
Đoán chữ – Trò chơi ngày quốc tế phụ nữ

Người còn lại sẽ dựa vào các tín hiệu, dữ liệu mà bạn chơi mô tả để đoán đáp án. Sau khi đoán được đáp án chính xác, sẽ chuyển sang câu hỏi khác. Đội nào trả lời được nhiều câu hỏi chính xác nhất đội đó sẽ giành chiến thắng. Trò chơi này cần tính tập trung, linh hoạt trong việc diễn tả đáp án. Trò này phù hợp chơi tại văn phòng, lớp học cũng như các đoàn thể.  

Lời kết: 

Tiecsaigon.com vừa chia sẻ một số trò chơi ngày quốc tế phụ nữ phổ biến tại Việt Nam đến các bạn thông qua nội dung bài viết. Tùy vào số lượng người cùng như điều kiện mà các đơn vị, công sở, văn phòng có thể lựa chọn trò chơi phù hợp. Quý khách hàng có nhu cầu đặt tiệc liên hoan chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3 có thể yên tâm lựa chọn Tiệc Sài Gòn. Với menu đa dạng cùng mức chi phí phải chăng, dịch vụ chuyên nghiệp đơn vị của chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ hoàn hảo nhất đến quý khách.