Lên kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non đơn giản, thu hút

Để lên kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non thì cần phải lưu ý điều gì? Không gian trang trí, danh sách thực đơn, các hoạt động kèm theo khi tổ chức tiệc đứng cho trẻ nhỏ sẽ khác với người lớn. Cùng Tiệc Sài Gòn tìm hiểu về những chú ý quan trọng khi lên kế hoạch bữa tiệc cho trẻ mầm non nhé.

Mục đích tổ chức tiệc buffer cho trẻ mầm non là gì?

Hiện nay có không ít trường học thực hiện kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non. Bên cạnh tạo ra sân chơi vui vẻ, lành mạnh cho trẻ nhỏ thì việc tổ chức tiệc buffet còn là để:

 • Tăng cường giáo dục một cách toàn diện hơn cho trẻ, đặc biệt là về cách cư xử khi ăn uống.
 • Tạo sự kết nối và gắn bó giữa trẻ với bạn bè và cô giáo.
 • Mở rộng thêm vốn kiến thức về cuộc sống xung quanh cho trẻ.
 • Rèn luyện và nâng cao sự tự tin, mạnh dạn cho trẻ.
kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non
Tổ chức tiệc vui chơi giúp trẻ trở nên gắn kết và tự tin hơn

Có thể thấy được việc tạo những hoạt động tập thể như tiệc buffet mang đến nhiều lợi ích cho trẻ nhỏ. Đó cũng là lý do tại sao nhiều trường học tích cực tổ chức các hoạt động bổ ích cho trẻ.

Xem thêm >> Gợi ý mẫu kế hoạch tổ chức tiệc tất niên 

Những thực đơn tiệc buffet phù hợp với trẻ em

Và để lên kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non thành công thì danh sách thực đơn là không thể thiếu. Đối với trẻ nhỏ, hệ thống tiêu hóa và sở thích ăn uống vẫn còn khác biệt so với người lớn. Trẻ mầm non sẽ không thích hợp với những món cay, món ăn khó tiêu hóa hay quá nhiều dầu mỡ.

Kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non
Kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non

Cùng điểm qua danh sách thực đơn tiệc buffet phù hợp nhiều với trẻ nhỏ như sau nhé.

 • Soup nấm gà xé.
 • Chả giò.
 • Cơm chiên xá xíu.
 • Bún xào.
 • Nui xào bò.
 • Su que.
 • Xúc xích cháy tỏi.
 • Cánh gà chiên.
 • Khoai tây chiên.
 • Xôi ngũ sắc.
 • Khoai lang kén.
 • Cùng các món ăn nhẹ, tráng miệng như: chè hạt sen, rau câu, bánh ngọt, bông lan, chè đậu xanh, trái cây…
kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non
Gợi ý những thực đơn thích hợp để tổ chức tiệc buffet cho bé

Để lên được thực đơn, kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non cần dựa vào ý kiến từ phụ huynh, giáo viên chăm sóc trực tiếp và nhân viên nuôi dưỡng. Họ là những người hiểu rõ về tình trạng cũng như sở thích ăn uống của trẻ hơn. 

XEM THÊM: Gợi ý 3 thực đơn tiệc mùa hè giúp giải nhiệt hiệu quả

XEM THÊM: Gợi ý 3 thực đơn bữa tiệc gia đình thơm ngon, chuẩn vị

Gợi ý kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non thu hút

Về kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non sẽ cần đến từng khâu thực hiện cẩn thận. Tiệc Sài Gòn tiếp tục gợi ý về những vấn đề chính phụ huynh cần quan tâm khi tổ chức tiệc như sau.

Gợi ý kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non
Gợi ý kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non

Bước 1: Lên kế hoạch tổng quát

Tổng quát kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non bao gồm xác định rõ thời gian, địa điểm diễn ra buổi tiệc. Để tiện lợi cho quá trình tổ chức buổi tiệc thì thầy cô và phụ huynh thường thực hiện ngay tại trường học. 

Với địa điểm quen thuộc thì việc quản lý học sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với phụ huynh, giáo viên. Các bé cũng sẽ có tâm lý thoải mái và tự nhiên khi vui chơi tại môi trường thân quen.

Kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho các bé
Kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho các bé

Bước 2: Lên thực đơn cụ thể

Mọi người có thể tham khảo thực đơn tiệc buffet dành cho trẻ nhỏ như ở trên hoặc khảo sát ý kiến phụ huynh, giáo viên, nhân viên nuôi dưỡng, các bé để thống nhất thực đơn cuối cùng. Yêu cầu đối với thực đơn tiệc buffet dành cho trẻ mầm non chính là: sạch sẽ, dễ tiêu, không quá cay hay nhiều dầu mỡ… Bên cạnh mùi vị thơm ngon thì hình thức đẹp mắt sẽ thu hút sự chú ý của các bé nhiều hơn.

kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non
Dựa theo sở thích của trẻ và gợi ý từ gia đình, nhà trường để lên thực đơn cụ thể

Bước 3: Dự tính kinh phí

Sau khi xác định rõ địa điểm, thời gian cũng như lên thực đơn cho buổi tiệc buffet thì bước tiếp theo phụ huynh và nhà trường cần làm là dự tính kinh phí. Qua đó phụ huynh sẽ biết kinh phí cho mỗi bé khi tham gia tiệc là bao nhiêu. Bên cạnh đó nhà trường cũng biết được nên hỗ trợ cho mỗi trẻ là bao nhiêu khi lên kế hoạch thực hiện buổi tiệc.

XEM THÊM: Đặt tiệc Teabreak trọn gói ở TPHCM

XEM THÊM: Dịch vụ tiệc BBQ chuyên nghiệp, giá tốt tại Tiệc Sài Gòn

Bước 4: Phân công công việc rõ ràng

Để hoàn thành tốt buổi tiệc buffet dành cho trẻ sẽ cần đến nhiều công đoạn và công việc khác nhau. Việc phân công nhiệm vụ cụ thể giúp mọi người hoàn thành tốt phần việc của mình. Điều này cũng góp phần giúp cho kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non diễn ra hiệu quả và suôn sẻ hơn. 

Vài lưu ý khác khi lên kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non

Ngoài ra, bên cạnh lưu ý những vấn đề trên thì phụ huynh và nhà trường có thể lên ý tưởng về các hoạt động, trò chơi kèm theo. Khi các bé cùng tham gia trò chơi sẽ góp phần tạo nên không khí sôi động, vui tươi. Nhờ vậy các bé sẽ có hứng thú ăn uống hơn. 

kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non
Lưu ý bổ sung kỹ năng ăn uống cho trẻ khi tham gia tiệc

Mỗi buổi tiệc không thể thiếu phong cách trang trí phù hợp và âm nhạc kèm theo được. Phụ huynh và nhà trường lưu ý để lựa chọn phương án phù hợp dành cho buổi tiệc buffet của trẻ nhé.

Quan trọng hơn hết, bố mẹ và giáo viên hãy kết hợp hướng dẫn trước cho trẻ kỹ năng ăn uống phù hợp với tiệc buffet. Điều này giúp các bé hình thành thói quen ăn uống đúng chuẩn mực và lịch sự, hạn chế hình ảnh chưa tốt khi trẻ tranh giành nhau món ăn.

Tiệc Sài Gòn – Chuyên tổ chức tiệc buffet chuyên nghiệp

Để có kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non chuyên nghiệp quý khách hàng, các trường học có thể an tâm lựa chọn Tiệc Sài Gòn. Đơn vị của chúng tôi chuyên tổ chức tiệc buffet, tiệc trà, tiệc bbq, tiệc thôi nôi, tiệc cưới, tiệc mừng, tiệc tất niên chuyên nghiệp, tận tình. Tùy vào yêu cầu, mong muốn của khách hàng mà Tiệc Sài Gòn sẽ lên kế hoạch chi tiết và thực hiện chu đáo nhất.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu chi tiết về kế hoạch tổ chức tiệc buffet cho trẻ mầm non như thế nào rồi. Để được tư vấn về các gói dịch vụ đặt tiệc buffet trọn gói, mọi người hãy liên hệ đến Tiệc Sài Gòn nhé.