Cách tổ chức tiệc cưới kiểu Tây theo trình tự chuẩn

Những đám cưới kiểu Tây vẫn hấp dẫn vì sự thanh lịch, sang trọng nhưng vẫn ấm cúng, gần gũi. Tuy nhiên hình thức tổ chức tiệc cưới kiểu Tây vẫn chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam. Trong bài viết này, Tiệc Sài Gòn sẽ giúp bạn tìm hiểu về trình tự tổ chức tiệc cưới kiểu Tây. Cùng xem nhé.

Vì sao đám cưới kiểu Tây được yêu thích?

Đám cưới kiểu Tây – Destination Wedding là hình thức tổ chức đám cưới khi cô dâu chú rể tổ chức cách xa nơi đang sinh sống, làm việc. Chính vì vậy nó còn được gọi là đám cưới du lịch.

Những đám cưới kiểu Tây ngày càng được yêu thích tại Việt Nam
Những đám cưới kiểu Tây ngày càng được yêu thích tại Việt Nam

Thông thường, đám cưới Tây sẽ được tổ chức ở ngoài trời, tại các không gian như bãi biển, một khu vườn, đồng cỏ… Thông thường, địa điểm lưu trú và tổ chức sẽ là những khách sạn du lịch, khu resort, bãi biển, homestay có phong cảnh đẹp.

Đặc điểm của đám cưới dạng này là mang tới sự tự do, thoải mái. Chính vì vậy rất phù hợp với các cặp đôi trẻ.

Trình tự tổ chức tiệc cưới kiểu Tây đơn giản, chính xác

Dưới đây, Tiệc Sài Gòn sẽ giới thiệu với bạn quy trình tổ chức tiệc kiểu Tây chuẩn nhất. Cùng xem nhé.

B1: Mời khách mời ổn định chỗ ngồi

Những khách mời được mời đến dự cưới sẽ có mặt ở địa điểm tổ chức chương trình trước giờ bắt đầu khoảng 30  phút. Thông thường, chỉ gia đình và bạn bè thân mới có mặt trong buổi lễ này.

Trong thời gian chờ đợi, cặp đôi tân hôn nên phục vụ bánh ngọt, cocktail, các đồ uống nhẹ nhàng. Từ đó, tạo không gian cho các vị khách trò chuyện, vui đùa cùng nhau.

Đặc điểm của những đám cưới này là sử dụng không gian tuyệt đẹp ngoài đời
Đặc điểm của những đám cưới này là sử dụng không gian tuyệt đẹp ngoài đời

Khi chuẩn bị đến giờ lễ, MC sẽ lên lễ đài và mời khách ngồi ổn định vị trí. Hiện tại có 2 cách sắp xếp chỗ ngồi trong đám cưới Tây được ưa thích nhất:

  1. Ngồi tự do, tùy theo mọi người lựa chọn.
  2. Ngồi theo vị trí sắp xếp của chủ nhân.

Tuy nhiên, vẫn có những hàng ghế cố định cần giữ nguyên đó là vị trí của cha mẹ cô dâu, chú rể, người làm chứng trong đám cưới.

B2: Phát biểu, giới thiệu về chương trình khi tổ chức tiệc cưới kiểu Tây

MC sẽ lên bục, nói những lời phát biểu để bắt đầu chương trình. Đầu tiên là cảm ơn những người tham dự, sau đó là thông báo về lịch trình tổ chức tiệc cưới đã được định sẵn. Không thể thiếu phần thông tin đến mọi người về cô dâu – chú rể, những nhân vật quan trọng bậc nhất trong buổi lễ.

>>> Hướng dẫn cách tổ chức tiệc tân gia đơn giản, nhanh chóng.

B3: Nghi thức cô dâu chú rể xuất hiện

Bước tiếp theo trong cách tổ chức tiệc cưới kiểu Tây chính là khoảnh khắc cô dâu chú rể xuất hiện trong không gian tiệc cưới. Lúc này, cần thực hiện để tạo nên một khoảnh khắc lãng mạn, bất ngờ và đáng nhớ.

Khoảnh khắc cô dâu chú rể xuất hiện rất quan trọng khi tổ chức tiệc cưới kiểu Tây
Khoảnh khắc cô dâu chú rể xuất hiện rất quan trọng khi tổ chức tiệc cưới kiểu Tây

Dưới đây là một số cách thức xuất hiện của các cặp đôi được nhiều người yêu thích nhất:

  • 2 người tay trong tay đi ra
  • Chú rể xuất hiện trước, cô dâu được cha ruột dắt ra khu vực làm lễ và trao cho chú rể
  • Dàn phù dâu, phù rể được đưa ra trước để khuấy động không khí buổi lễ sau đó chú rể ra, rồi cô dâu bước ra trong tà váy cưới xinh đẹp

Dù là bằng cách nào, mọi người cũng cần lên kịch bản tổ chức thật cẩn thận. Không thể thiếu sự hỗ trợ của các phụ kiện như hoa, kim tuyến, bóng bay, pháo giấy, cánh hoa… Tất cả cần được thực hiện chu toàn để tạo phong cảnh lãng mạn nhất cho cô dâu trong ngày trọng đại của đời mình.

B4: Tổ chức tiệc cưới kiểu Tây: Khoảnh khắc cô dâu chú rể thề nguyền

Khoảnh khắc cặp đôi đọc lời thề nguyền trong đám cưới luôn được trông đợi nhất. Sau khi nhận xét, nói về đối phương bằng những kỷ niệm, những lời tốt đẹp, 2 người sẽ đọc lời hứa, thể hiện tình yêu của mình với đối phương và hướng về tương lai, gia đình tốt đẹp.

>>> Hướng dẫn tổ chức tiệc sinh nhật cho bé thật hoàn hảo.

B5: Thực hiện nghi thức kết đôi

Sau khi 2 người hoàn thành lời thế, sẽ là lúc 2 người trao nhau nhẫn cưới. Chú rể trao nhẫn trước rồi đến cô dâu trao ngược lại. Ngoài ra mọi người cũng có thể thực hiện các hoạt động khác để làm buổi lễ thêm vui vẻ như rót rượu, đổ cát, cắt bánh, thả chim bồ câu tình yêu, thả bong bóng tình yêu…

Đừng quên nghi lễ kết đôi đặc biệt nhé
Đừng quên nghi lễ kết đôi đặc biệt nhé

Sau đó, người chứng hôn sẽ chứng nhận cho lời thề nguyền của cả hai. Từ đó, xác nhận cả 2 người là vợ chồng từ thời điểm đó.

B6: Trao nhau nụ hôn đầu

Đây chắc chắn cũng là một phần không thể bỏ qua khi tổ chức tiệc cưới kiểu Tây. Lúc này, khi lời thề nguyền đã hoàn thành sẽ là thời điểm chú rể, cô dâu trao nhau nụ hôn đầu tiên.

>>> Gợi ý kế hoạch tổ chức tiệc Tất niên.

Lời khuyên cho bạn khi tổ chức tiệc cưới Destination Wedding

Như vậy, bạn đã có những bước đơn giản để tổ chức tiệc cưới đúng chuẩn theo kiểu Tây. Tuy nhiên, rất khó để bạn và gia đình tự tổ chức theo phong cách này.

Hãy liên hệ với Tiệc Sài Gòn để tổ chức tiệc cưới kiểu Tây chuyên nghiệp nhé
Hãy liên hệ với Tiệc Sài Gòn để tổ chức tiệc cưới kiểu Tây chuyên nghiệp nhé

Tốt nhất, bạn nên làm việc với dịch vụ đặt tiệc của Tiệc Sài Gòn. Các dịch vụ như tiệc BBQ, tiệc buffet chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được một lễ cưới hoàn hảo bậc nhất đấy.