Tổng hợp các bài phát biểu tất niên xóm ý nghĩa, hay nhất

Bài phát biểu tất niên xóm cần được chuẩn bị kỹ càng, thể hiện được ý nghĩa thắt chặt sự gắn kết của làng xóm trong dịp chào đón năm mới. Nếu bạn đảm nhận vai trò phát biểu trong dịp tất niên sắp tới thì tham khảo bài viết dưới đây của Tiệc Sài Gòn nhé. Chúng tôi đã tổng hợp lại nhiều mẫu phát biểu tất niên xóm cực kỳ ý nghĩa để bạn có thể áp dụng theo. 

Bài phát biểu tất niên xóm là gì? 

Bài phát biểu được hiểu là bài diễn văn hoặc bài viết có nội dung ôn lại truyền thống, kỷ niệm và bày tỏ sự trân trọng, mong muốn của một cá nhân/tổ chức/tập thể nào đó trong thời gian sắp tới.

Bài phát biểu tất niên xóm thường được trình bày chính thức trong chương trình, bữa tiệc cuối năm để đông đảo người tham dự, làng xóm cùng nhau lắng nghe, ôn lại những vui buồn trong một năm vừa qua và hy vọng về một năm mới có nhiều điều tốt đẹp.

Bài phát biểu tất niên xóm là bài diễn văn bày tỏ mong muốn của làng xóm khi kết thúc năm cũ, chào năm mới
Bài phát biểu tất niên xóm là bài diễn văn bày tỏ mong muốn của làng xóm khi kết thúc năm cũ, chào năm mới

Chuẩn bị bài phát biểu tất niên xóm cần chú ý gì? 

Khi viết bài phát biểu tất niên xóm, bạn cần chú ý đến nội dung, hãy đảm bảo từng lời được nói ra phải chứa đựng ý nghĩa sâu sắc để người người có thể hòa mình vào bài phát biểu. Vậy, nội dung bài phát biểu tất niên xóm cần cung cấp thông tin gì? Cụ thể:

  • Lý do mở tiệc tất niên xóm.
  • Lời cảm ơn đối với ban tổ chức, trưởng thôn xóm, tổ dân phố, người phát động tổ chức tiệc, người dân tới tham gia…
  • Ý nghĩa của tiệc tất niên xóm.
  • Lời cảm ơn và lời kính chúc sức khỏe tới toàn thể xóm. 

Từng lời lẽ được thể hiện trong bài phát biểu tất niên xóm cần cung cấp thông tin chính xác, nói ngắn gọn, rõ ràng, súc tích. Tuyệt đối không phát biểu lan man, triền miên khiến người nghe thấy khó chịu. Đặc biệt hơn nội dung của bài viết phải thể hiện được sự chân thành, gần gũi, gắn kết làng xóm với nhau để toàn bộ người dân có thể cùng nhau hòa mình vào bữa tiệc tất niên, đúng câu nói “bán anh em xa, mua láng giềng gần”. 

Chuẩn bị bài phát biểu tất niên xóm thật hay bạn cần lưu ý một số vấn đề cụ thể
Chuẩn bị bài phát biểu tất niên xóm thật hay bạn cần lưu ý một số vấn đề cụ thể

Xem thêm >>> Mẫu backdrop tất niên

Tổng hợp các bài phát biểu tất niên xóm ý nghĩa nhất 

Nếu bạn đã nắm được cách chuẩn bị bài phát biểu tất niên xóm nhưng còn ít kinh nghiệm thì đừng lo lắng quá. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại một số bài phát biểu tất niên xóm ý nghĩa nhất được khá nhiều nơi tham khảo, sử dụng. Bạn hãy xem, chỉnh sửa để có được bài phát biểu hoàn chỉnh cho bữa tiệc tất niên xóm sắp tới nhé. Cụ thể: 

Bài phát biểu tất niên xóm số 1 

Kính chào toàn thể bà con nhân dân đang có mặt trong buổi tiệc tất niên của xóm/ tổ dân phố … mừng Xuân … năm …

Lời nói đầu tiên cho phép tôi – … được thay mặt cho các thành viên phụ trách xóm/ tổ dân phố … cùng những người thực hiện chương trình tất niên lần này, xin được gửi tới toàn thể bà con nhân dân lời kính chúc sức khỏe, lời chào mừng nồng nhiệt và thân thương nhất.

Kính thưa bà con, vậy là năm cũ, năm … đã sắp sửa khép lại và chuẩn bị mở cửa đón năm mới, năm … đã sang, một năm mới với rất nhiều điều mới đang chờ đón tất cả chúng ta.

Kính thưa bà con đã tới tham dự với chúng ta trong buổi tiệc ngày hôm nay tôi xin được trân trọng giới thiệu ông (bà) … trưởng xóm/ tổ dân phố … Xin dành một tràng pháo tay thật nồng nhiệt thưa quý vị, tiếp theo là ông (bà) … là phó trưởng xóm/ tổ dân phố … của chúng ta, xin một một tràng pháo tay thật nồng nhiệt nữa thưa quý vị. Và với sự hiện diện đông đủ của tất cả bà con đang có mặt trong bữa tiệc tất niên ngày hôm nay, hãy cho tôi xin một tràng pháo tay thật nồng nhiệt và hãy cùng nâng ly để chúc mừng năm mới … – Xuân … nào.

Và ngay bây giờ đây, bữa tiệc tất niên mừng Xuân … đã chính thức bắt đầu, thay mặt toàn thể thành viên phụ trách xóm/ tổ dân phố …, tôi xin được gửi tới toàn thể bà con yêu quý một lời kính chúc năm mới dồi dào sức khỏe, thành công, hạnh phúc, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý. Xin được chúc cho tất cả bà con có một bữa tiệc tất niên thật vui tươi, ấm áp và ngon miệng.

Bài phát biểu tất niên xóm số 1
Bài phát biểu tất niên xóm số 1

Bài phát biểu tất niên xóm số 2 

Lời đầu tiên tôi xin thay mặt toàn bộ người dân ở tổ dân phố/ xóm…, xin gửi lời chúc tới toàn thể các gia đình mình một năm mới sức khỏe và thành công.

Kính thưa tất cả mọi người, hôm nay là một một ngày rất đặc biệt đối với tổ dân phố/ xóm … của chúng ta, vì đây là dịp để tất cả chúng ta cùng ngồi lại sau một năm vất vả; Cùng chia sẻ với nhau những vui buồn trong năm qua; Cùng nhau siết chặt tay, cùng uống cho thật say; Để dẹp qua một bên những bộn bề lo toan, dẹp qua một bên những điều làm được và chưa làm được của năm qua; Để vui niềm vui sum họp bên bà con lối xóm,bên người thân, gia đình trong những ngày Xuân.

Nhìn lại một năm vừa qua với tất cả chúng ta, những người con của xóm/ tổ dân phố … đã có chuỗi ngày tháng làm việc vất vả mệt nhọc, trong đó có những thành công, và cũng có cả những khó khăn trong công việc, và ngày hôm nay tất cả chúng ta đã ngồi lại nơi đây để cùng chia sẻ những niềm vui với những gì chúng ta đã làm được và rút ra những kinh nghiệm, để trong những năm sau chúng ta hoàn thành công việc được tốt hơn. Và cũng chính vì điều này cho nên ngày hôm nay, xóm/ tổ dân phố … chúng ta có một buổi liên hoan tất niên thật thân mật và ấm áp bên nhau.

Cuối cùng, tôi xin chân thành cảm ơn mọi người rất nhiều. Kính chúc mọi người có một năm mới thật nhiều sức khỏe, an lành, hạnh phúc.

Bài phát biểu tất niên xóm số 2
Bài phát biểu tất niên xóm số 2

Bài phát biểu tất niên xóm số 3 

Kính thưa quý vị đại biểu và quý bà con của tổ dân phố … thân mến!

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt các thành viên phụ trách tổ dân phố, cảm ơn các quý vị đại biểu, quý bà con vì đã bớt chút thời gian quý báu của mình để tới tham dự buổi tiệc tất niên cuối năm …

Cảm ơn sự quan tâm của các ban, ngành trong quận … và trong thành phố đã tạo điều kiện thuận lợi để dân cư của tổ dân phố … an tâm sinh sống, làm việc trong suốt thời gian vừa qua.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý bà con thân mến! Năm … đã dần khép lại để nhường chỗ cho một năm 2023 tươi đẹp lên ngôi.

Trải qua suốt một năm vừa qua, có thể thấy rằng, mặc dù vẫn còn chịu một số ảnh hưởng từ dịch bệnh, nhưng dân cư của tổ dân phố … chúng ta vẫn gặt hái được nhiều thành công trong lao động cũng như trong học tập, các gia đình ấm no, hạnh phúc. Không có tình trạng hay hộ gia đình nào gặp khó khăn, bà con trong tổ dân phố luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, tình làng nghĩa xóm vô cùng đầm ấm.

Nhằm tiếp nối những điều tốt đẹp trên, tôi hy vọng rằng, dân cư của tổ dân phố … chúng ta sẽ luôn sát cánh bên nhau, mạnh mẽ hơn, để đối đầu với những khó khăn, thử thách trong năm … sắp tới, với sự tự tin, đoàn kết và nỗ lực hết sức mình.

Cuối cùng, nhân dịp năm mới …. – Xuân …., tôi xin thay mặt các thành viên phụ trách tổ dân phố … xin gửi lời thăm hỏi và chúc Tết thân tình tới toàn thể quý vị đại và quý bà con lời chúc năm mới “An khang thịnh vượng – Vạn sự như ý”.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu tất niên xóm số 3
Bài phát biểu tất niên xóm số 3

Trên đây là các bài phát biểu tất niên xóm hay và ý nghĩa nhất đã được chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng sau khi xem bài viết này bạn sẽ biết mình nên chuẩn bị bài phát biểu như thế nào để bữa tất niên xóm sắp tới tổ chức thành công rực rỡ nhé!