3 cách trang trí tiệc thôi nôi tại nhà đơn giản mà đẹp

Thôi nôi là tiệc quan trọng đầu đời của em bé cho nên nhiều gia đình nghiên cứu cách để chuẩn bị thật chu đáo. Nếu bạn xác định tự làm thì nên tham khảo cách trang trí tiệc thôi nôi tại nhà đơn giản. Trong bài viết này, Tiệc Sài Gòn sẽ giới thiệu một số cách đẹp và tiện làm.

Công tác chuẩn bị cho cách trang trí tiệc thôi nôi tại nhà đơn giản

Việc chuẩn bị tiệc thôi nôi tại nhà cho em bé cần phải kỹ lưỡng mọi vấn đề. Ông bà, bố mẹ đảm nhiệm việc tổ chức sẽ làm bản kế hoạch trước để tránh bị sót trong khi thực hiện:

Lên ý tưởng, chọn phong cách trang trí

Đầu tiên, gia đình cần lựa chọn được ý tưởng sẽ trang trí làm sao thật đáng yêu, ấm cúng và phù hợp với giới tính của bé. Phong cách ở đây là nhẹ nhàng, hiện đại hay dễ thương để chuẩn bị đồ đạc phù  hợp.

cach-trang-tri-tiec-thoi-noi-tai-nha

Lên ý tưởng để trang trí tiệc

Lựa chọn không gian để trang trí

Tại nhà nhưng sẽ có nhiều không gian khác nhau để lựa chọn cho cách trang trí tiệc thôi nôi tại nhà đơn giản. Chẳng hạn phòng khách, phòng riêng của vợ chồng, không gian sảnh chung, sân vườn,…. Tùy vào địa điểm có đủ rộng để bày đồ, trang trí thật đẹp mời khách tới chung vui. Với tiệc thôi nôi tùy điều kiện và nhu cầu của từng gia đình mà sẽ lựa chọn những chi tiết phù hợp

Liệt kê những đồ cần mua cho cách trang trí tiệc thôi nôi tại nhà đơn giản

Cách trang trí tiệc thôi nôi tại nhà đơn giản cần phải có danh sách chi tiết. Bạn nên chuẩn bị list đồ cần phải mua bao gồm những gì ra giấy để tránh bị sót mất công đi lại nhiều lần. Bạn lên luôn địa chỉ cụ thể sẽ tới để mua đồ, khi đi sẽ không mất thời gian để gõ tìm. Những phụ kiện cần thiết trong các tiệc thôi nôi cơ bản như:

  • Bóng bay lớn ghi tên, bóng nhỏ để kết lại với nhau làm vòng, ốp lên tường, lấp vị trí còn trống hoặc làm thành chữ tên của con
  • Phông nền, bảng biển theo phong cách đã chọn
  • Khung rạp (nếu tổ chức lớn), hệ thống đèn chiếu, bục, âm thanh, ánh sáng,…
  • Ảnh in của con
  • Thiệp mời, thiếp
  • Bánh sinh nhật
  • Khăn trải bàn, bát đĩa để mời tiệc mặc
  • Quà tặng cho em bé

Học cách trang trí background thôi nôi

Đối với bức tiệc thì background rất quan trọng để quyết định buổi lễ có ấn tượng hay không. Ba mẹ sẽ chọn màu sắc theo giới tính của con như con gái sẽ là hồng, con trai là trắng hoặc xanh da trời, lá cây,… Kết hợp với các phụ kiện xinh xắn, bàn đặt ảnh, những món đồ xinh decor.

Thường nếu nhà rộng sẽ có thể trang trí phông để khách lên chụp hình kỉ niệm với gia đình và em bé chúc mừng. Tấm biển ghi chủ đề buổi tiệc là chúc mừng thôi nôi kèm tên của em bé.

cach-trang-tri-tiec-thoi-noi-tai-nha

Lựa chọn background phù hợp 

Về bàn tiệc mời khách

Đối với bàn tiệc đặt đồ thì ba mẹ sẽ có khăn phủ đồng màu với background tạo sự đẹp mắt. Phía trên có đặt bánh kem, trái cây, kẹo, đồ chơi, các bức ảnh chụp kỉ niệm của em bé từ khi ra đời. Đặt những hộp quà bé xinh và hoa tươi để trang trí.

Bên dưới nếu không gian đủ rộng gia đình sẽ bày biện bàn tiệc tiếp đãi tiệc ngọt hoặc tiệc mặn tùy theo sắp xếp. Tùy vào số lượng người để chuẩn bị kỹ lưỡng số bàn ghế, suất ăn thể hiện sự trân trọng.

Xem thêm:

Giới thiệu một số mẫu trang trí tiệc thôi nôi cho bé tại nhà

Ba mẹ có thể tra cứu tham khảo nhiều cách trang trí tiệc thôi nôi tại nhà đơn giản qua các mẫu. Sau đây Tiệc Sài Gòn sẽ nêu ra một số mẫu được nhiều gia đình lựa chọn và đánh giá cao:

Mẫu 1

Mẫu trang trí tiệc tại nhà màu hồng cho bé gái với phong cách công chúa đáng yêu. Sử dụng background hình vòng tròn, kết bóng nhiều hình dáng quanh hình tạo sự lộng lẫy. Hình ảnh của em bé sẽ được in trên tấm bìa lớn dựng ngay phía trước. Có bàn tiệc nhỏ để đặt bánh sinh nhật.

cach-trang-tri-tiec-thoi-noi-tai-nha

Cách trang trí tiệc thôi nôi tại nhà đơn giản với tông hồng đáng yêu

Mẫu 2

Đây là cách trang trí tiệc thôi nôi tại nhà đơn giản cho bé trai mà nhiều gia đình lựa chọn. Theo đó ba mẹ sẽ dùng phông nền hình tròn kích cỡ vừa phải, có kết bóng nhiều hình dáng dễ thương 1 nửa hình. Tên của bé sẽ được in nổi bật chính giữa phông kèm hình ảnh dễ thương.

Có bàn tiệc để đặt bánh kem và hình ảnh in ra của em bé, kết hợp với 1 lọ hoa xinh xắn làm điểm nhấn. Tấm bìa in hình lớn của bé và số tuổi sẽ dựng ở phía trước. Với  mẫu này có thể đặt ở nhiều vị trí như phòng khách, sảnh, phòng ăn,…

cach-trang-tri-tiec-thoi-noi-tai-nha

Cách trang trí tiệc thôi nôi tại nhà đơn giản cho bé trai phong cách dễ thương

Mẫu 3

Mẫu trang trí thôi nôi cơ bản cho em bé dễ thương với hình ảnh những con động vật ngộ nghĩnh. Chắc chắn chủ bữa tiệc và những vị khách nhí tới dự sẽ cực kỳ thích thú, vui vẻ.

Mẫu này sẽ sử dụng background nhỏ gọn xung quanh có gắn đèn led nhỏ tạo điểm nổi bật. 1 nửa viền ngoài sẽ trang trí bóng có nhiều màu sắc rực rỡ, ở giữa in thông tin buổi lễ và tên của em bé. Các hình như báo, hổ, sư tư, ngựa hay robot, siêu nhân, người nhận sẽ được in khổ lỡ bìa cứng dựng ở phía trước. Bàn tiệc sẽ sử dụng dạng đôi để đặt bánh kem, ảnh kèm phụ kiện.

cach-trang-tri-tiec-thoi-noi-tai-nha-don-gian

Phong cách ngộ nghĩnh trong tiệc thôi nôi cho trẻ

Trên đây là những cách trang trí tiệc thôi nôi tại nhà đơn giản cho các gia đình tham khảo. Tiệc Sài Gòn nhận cung cấp dịch vụ chuẩn bị đồ decor, phụ tiện, đặt đồ ăn ngọt hoặc mặn theo thực đơn khách yêu cầu tận nơi. Các phụ huynh có nhu cầu liên hệ để công ty tư vấn và hỗ trợ.