Nhận đặt tiệc buffet tại nhà và những điều cần biết.

Dịch vụ nhận đặt tiệc buffet tại nhà của TIỆC SÀI GÒN

Tiệc buffet là gì ?

Khái niệm tiệc buffet được cho là xuất hiện từ thế kỉ 17 tại Pháp, sau đó nhanh chóng lan rộng sang các nước châu Âu, trở thành một hình thức ẩm thực mang đậm phong cách phương Tây. Ngày nay, tiệc buffet đã phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Nếu trước đây, chỉ những nhà hàng cao cấp mới phục vụ tiệc buffet thì bây giờ, các nhà hàng bình dân, quán ăn… cũng tổ chức tiệc buffet theo nhu cầu thực khách. Thực đơn tiệc buffet được chế biến phong phú từ những món ăn truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc đến món ăn tổng hợp, từ phong cách Âu đến phong cách Á, Phi… Không gian tổ chức tiệc cũng rất đa dạng từ trong nhà, ngoài sân vườn, sân thượng, bãi biển…

Trong tiệc buffet, thức ăn được đặt ở một khu vực chung và thực khách sẽ tự phục vụ, lựa chọn các món đã soạn sẵn trên quầy đã  chuẩn bị từ trước.

Ăn buffet tính theo suất, bạn sẽ trả tiền theo số lượng người ăn và được ăn uống thoải mái theo nhu cầu của mình.

Với những sự kiện đặc biệt tại công ty hay nhà riêng, họ thường lựa chon Dịch vụ tổ chức tiệc buffet tại nhà để thiết đãi bạn bè, khách khứa. Việc tự tổ chức sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều mà vẫn đảm bảo được thực phẩm sạch sẽ, lại tạo cho thực khách cảm giác ấm cúng. Nếu bạn cần một địa chỉ uy tín tại tphcm bạn có thể tham khảo menu nhận đặt tiệc buffet tại nhà của Tiệc Sài Gòn: thực đơn tiệc buffet

nhận đặt tiệc buffet tại nhà
Tiệc buffet tại Kenton node

Quy trình tổ chức, phục vụ tiệc buffet

Tổ chức tiệc buffet thường là xếp đặt các món ăn giống nhau ở nhiều vị trí hoặc đặt tại các bàn khác nhau trong phòng tiệc. Thông thường, những món ăn như cơm, mỳ, miến, bún… xếp một phía, những món thịt rán, luộc, nướng các loại ra bên khác rồi đến rau, hoa quả, nước ngọt, trà, cafe… Hầu hết món ăn được đựng trong bát lớn hoặc âu, khay, một số món khác đựng trong nồi hâm hay chảo được đặt trên bếp ga (cồn), món nướng đặt trên những lò than.

Chén, dĩa, muỗng, nĩa… được xếp gần đó để thực khách tự lấy và đi xung quanh, chọn món ăn mình thích.

Quá trình phục vụ tiệc buffet được nhân viên tiến hành theo các bước sau:

1. Chuẩn bị trước khi phục vụ:

– Vệ sinh sạch sẽ không gian tiệc.

– Set up bàn ghế, chuẩn bị đầy đủ đĩa, chén, muỗng, nĩa, ly…

– Hỗ trợ bộ phận Bếp bưng các món ăn, nước chấm, gia vị… lên bàn tiệc, sắp xếp sao cho khoa học đẹp mắt

– Đặt bảng tên món ăn đúng trước các khay thức ăn.

2. Đón khách và phục vụ:

– Chủ động chào đón khách, dẫn khách vào khu vực tiệc.

– Tiệc buffet, thực khách sẽ tự lấy đồ ăn nên nhân viên chỉ phục vụ trà, cà phê, rượu… khi có yêu cầu của khách. Nếu khách yêu cầu thức uống có công thức pha chế đặc biệt thì nhân viên Phục vụ gửi order đến quầy bar.

– Theo dõi khay nào gần hết đồ ăn thì báo với bộ phận Bếp để bổ sung.

– Hỗ trợ khi khách cần.

3. Thu dọn và trả lại mặt bằng sau khi kết thúc sự kiện

Để có được một buổi tiệc buffet tại công ty thật ứng ý bạn cần cung cấp cho bên dịch vụ nhận đặt tiệc buffet tại nhà một số thông tin quan trọng mà bạn đã đự định sẵn là bạn muốn tổ chức tiệc theo hình thức nào Tiệc buffet chay, Tiệc buffet mặn hay Tiệc buffet nhẹ để bên cung cấp dịch vụ nhận đăt tiệc buffet tại nhà có thể tư vấn về món ăn cũng như các chi phí cho buổi tiệc.

Bạn cần lên danh sách các món ăn dự định sẽ đặt  rồi báo cho bên dịch vụ nhận đặt tiệc buffet tại nhà để họ chuẩn bị trong món ăn bạn cần chọn đầy đủ các món gồm khai vị ,món chính và tráng miệng như vậy thực đơn của bạn sẽ ngon và hợp lý hơn.

Sau khi đã thỏa thuận về món ăn cũng như giá cả bạn cần bên cung cấp dịch vụ nhận đặt tiệc buffet tại nhà trình bày trước cho bạn về cách thức set up cho buổi tiệc cũng như quá trình phục vụ trong buổi tiệc diễn ra thế nào để bạn có cái nhìn tổng quát .

Để có được một buổi tiệc thật sang trọng thì không gian tổ chức tiệc cần thoáng đãng, rộng rãi bởi tiệc buffet sẽ có rất nhiều người đi lại Và bản thân khách dự tiệc phải tự đi lấy đồ ăn thức uống nên đường đi lối lại phải rộng rãi để tránh va chạm vào nhau.

Khâu dọn dẹp sau tiệc cũng là vấn đề cần đề cập tới nhằm đảm bảo trả lại cho ngôi nhà bạn một không gian sạch đẹp như lúc ban đầu.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở ,công ty, nhà hàng nhận tiệc buffet tại nhà tuy nhiên Công Ty TNHH TI SÀI GÒN là địa chỉ đã khẳng định được vị trí cũng như luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.