CẦN THIẾT HAY KHÔNG VIỆC TỔ CHỨC TEABREAK?

Thuật ngữ tiệc Teabreak từ lâu đã không là điều quá xa lạ đối với chúng ta, tuy nhiên để có thể tổ chức được một bữa tiệc Teabreak thì không phải là điều đơn giản. Vậy làm thể nào để có thể tổ chức Teabreak và mục đích của việc tổ chức Teabreak là gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

tổ chức teabreak
Dịch vụ teabreak

Tiệc Teabreak là tiệc trà được tổ chức trước khi bắt đầu sự kiện hay giữa giờ nghỉ giải lao nhằm mục đích giúp cho khách mời có không gian thư giãn, thoái mái để trò chuyện làm quen, giảm bớt căng thẳng sau một cuộc đàm phán căng thẳng hoặc trước khi bước vào một sự kiện nào đó.

Hiện nay, hình thức tiệc Teabreak được tổ chức khá phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn hoặc các đơn vị tiệc lưu động. Hình thức tiệc Teabreak này mang lại khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, giúp đa dạng hóa chất lượng dịch vụ, từ đó các doanh nghiệp tổ chức tiệc lưu động ngày càng khẳng định được danh hiệu và tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

Bản chất của tiệc Teabreak là hình thức tiệc đứng, gồm trà kèm bánh và hoa quả ngay cạnh phòng họp hoặc tiệc khai trương, tiệc bánh,… dành cho những thành viên và khách mời tham gia cuộc họp đó. Tiệc Teabreak thường được diễn ra trong khoảng thời gian từ 20 -30 phút giữa buổi họp trong nền nhạc nhẹ nhàng, thư giãn.

Vậy tại sao cần phải tổ chức Teabreak?

Đơn giản vì khi tham gia một buổi hội thảo hay đàm phán điều cần nhất là phải tập trung cao độ. Nhưng nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ dễ dẫn đến sự mệt mỏi, mất tập trung khiến cho chất lượng cuộc họp không được như ý muốn. Lúc này, tác dụng của tiệc Teabreak sẽ được phát huy tối đa:

  • Giúp các thành viên tham gia có thời gian giải lao, nạp lại năng lượng để tiếp tục buổi họp.
  • Giúp cho các thành viên tham gia tiệc Teabreak có thể lấy lại tinh thần tốt nhất để chuẩn bị cho những phần họp quan trọng sau đó
  • Trong thời gian các thành viên giải lao thì ban thư ký sẽ tổng hợp lại những ý chính của cuộc họp. Giúp cuộc họp có thể phát huy hiệu quả cao hơn.
  • Thời gian tham gia tiệc Teabreak, các thành viên có thể trao đổi ý kiến với nhau, hoặc hai bên đối tác có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để hợp tác tốt trong công việc.

Tuy nói tiệc Teabreak là một bữa tiệc nhỏ và thời gian diễn ra bữa tiệc không lâu nhưng để tổ chức được một bữa tiệc Teabreak thì người ta cũng đã bỏ ra không ít công sức.

Để có thể thành công tổ chức Teabreak, người ta cần nắm vững những quy trình sau:

  • Đầu tiên cần phải xác định được địa điểm tổ chức Teabreak, thời gian và số lượng khách cũng là điều khá quan trọng. Vì chỉ khi xác định được những thông tin trên, bạn mới có thể lập ra được kế hoạch để tổ chức Teabreak.
  • Thực đơn bữa tiệc cũng là điều đáng để lưu tâm, đơn giá của tiệc Teabreak sẽ có giá từ 50.000đ – 100.000 đồng. Bạn cần phải xác định được chi phí cho mỗi suất, từ đó đưa ra được menu Teabreak phù hợp để các loại bánh trong menu không quá nhàm chán dỡ tệ.

Những lưu ý nhỏ khi tổ chức Teabreak:

  • Vì tiệc Teabreak là tiệc giải lao giữa giờ nên bạn cũng cần phải chú ý đến không gian của bữa tiệc. Thử nghĩ xem, người ta sẽ chọn không khí êm dịu trong nền nhạc du dương để thưởng thức tiệc Teabreak hay không gian nhạc EDM sập sình. Vậy nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn không gian cho bữa tiệc của mình nhé
  • Lựa chọn menu phù hợp với loại hình tiệc của mình: thực đơn tiệc Teabreak thường sẽ là các loại bánh mặn, bánh ngọt, trái cây, nước uống,…nhằm giúp người dùng bổ sung năng lượng 1 cách nhanh chóng để tiếp tục cuộc họp. Vì vậy nên tránh các món ăn nặng rườm rà: các món chiên dầu, món dùng no và các loại nước có gas bào ruột.
  • Trong bữa tiệc nên có thêm một nét nhạc du dương nhẹ nhàng để tăng cảm giác thoãi mái, nhẹ nhàng cho người dùng tiệc.
  • Bàn tiệc Teabreak cũng nên được bày trí một cách logic, những loại bánh được sắp xếp gọn gàng, hợp lý, bàn tiệc phủ khăn với tone màu nhẹ nhàng,… nên thêm một vài kệ tầng hoặc một vài lãng hoa để bàn tiệc được trang trọng và bắt mắt.

Với những lợi ích trên của tiệc Teabreak thì không có lý do gì để bạn có thể bỏ quên nó trong những cuộc hội thảo, đàm phán quan trọng đúng không nào. Hãy liên hệ với Tiệc Sài Gòn để được tư vấn tổ chức Teabreak chuẩn bài nào!