Cách setup tiệc finger food

Ngày nay, các bữa tiệc buffet đã dần phổ biến và là loại hình tiệc được ưa chuộng. Nhờ vào tính tiện lợi sự đa dạng của món ăn. Tiệc buffet luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu khi cần tổ chức tiệc. Một buổi tiệc thành công luôn phải có sự chuẩn bị kỹ càng, trang trí cẩn thận, chu đáo. Cách setup tiệc Finger đẹp phải chuẩn bị như thế nào? Đây là bước đã trở thành quy trình quen thuộc và là nhiệm vụ cơ bản của các nhân viên tại nhà hàng. Sau đây là một vài hướng dẫn bày trí cho tiệc Finger. Bạn hãy tham khảo thêm để biết thêm về cách sắp xếp tiệc Finger Food  nhé.

cach setup tiec finger food

Xem thêm đặt tiệc finger food giá rẻ

Tiệc Finger Food là gì?

  • Finger Food tiệc đứng. Là một loại hình tiệc buffet nhẹ, bao gồm các loại thức ăn nhỏ, gọn. Cách setup tiệc Finger các món ăn được trang trí bắt mắt .Khi thực khách tham gia các bữa tiệc này, thực khách dùng tay để lấy thức ăn. Hoặc có thể dùng các que xiên, thìa đã chuẩn bị sẵn để lấy thức.
  • Các món ăn trong tiệc finger food thường là các món dạng khai vị. Được phục vụ lưu động trên các khay nhỏ, để thực khách nhâm nhi trong khi chờ đợi. Các món ăn được bài trí bắt mắt tạo cảm giác kích thích vừa đủ..
  • Trong các buổi tiệc Finger thường không dùng quá nhiều các dụng cụ như dao, chén, dĩa, nĩa,…
  • Được ưu ái gọi là tiệc Finger Food, nhưng thực tế  đây chỉ là một buổi tiệc giản đơn nhẹ nhàng. Mang tính chất gần gũi cởi mở và thoải mái để mọi người cùng giao lưu trò chuyện với nhau. Đây là loại tiệc hoàn hảo, không “nhẹ nhàng” như tiệc Teabreak, cũng không quá “tươm tất” như các bữa tiệc buffet.

cach setup tiec finger food

Xem thêm đặt tiệc finger food trọn gói

Vì sao phải biết cách setup tiệc Finger Food

  • Bày trí bàn tiệc buffet hay setup tiệc Finger là công tác cơ bản chuẩn bị cho bữa tiệc. Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình phục vụ cho thực khách. Biểu hiện cho sự chuyên nghiệp, chỉnh chu nhất của buổi tiệc.
  • Cách bày bàn tiệc Finger không chỉ tạo ấn tượng tốt với thực khách ngay từ đầu. Về quy chuẩn, sự ngăn nắp, mà còn là biểu hiện cho sự chuyên nghiệp cho chất lượng dịch vụ.
  • Cách setup tiệc Finger là tiền đề rèn luyện là nâng cao tác phong chuyên nghiệp cho các nhân viên. Sự cẩn thận, tỉ mỉ, chỉnh chu trong các khâu, các chi tiết nhỏ nhất trong công tác phục vụ. 
  • Sắp xếp bày bàn tiệc Finger đúng tiêu chuẩn giúp tận dụng tối đa không gian cho tiệc. Đem lại sự thoải mái cho thực khách tham gia tiệc nhiều nhất có thể.

Những điểm cần lưu ý khi tổ chức tiệc Finger

Thực đơn các món ăn cho bữa tiệc

Thực đơn các món ăn dành cho tiệc Finger là vấn đề được chú ý hàng đầu. Thực đơn cho tiệc finger food được xây dựng trên nguyên tắc là đơn giản – nhỏ gọn. Và hương vị của các món ăn cũng  rất đáng quan tâm. Người tổ chức bữa tiệc nên chọn các món khai vị, món ăn có hương nhẹ, hạn chế chọn các món nước.

Bên cạnh đó, thực đơn cho tiệc finger food phải đa dạng. Nhưng phải có sự hài hòa và cân đối, đảm bảo chất lượng và số lượng phục vụ đủ cho thực khách. 

cach setup tiec finger food

Xem thêm đặt tiệc finger food chuyên nghiệp

Không gian và cách setup tiệc Finger

Vì tính chất của loại tiệc finger food là dạng tiệc đứng. Nên không gian cho tiệc là không rộng rãi, không gian mở để thực khách có thể thoải mái di chuyển và trò chuyện. Bên cạnh đó, người sắp xếp tiệc có thể khéo léo đặt thêm một vài cái ghế. Để tạo điểm nhấn, hoặc khách mời có thể ngồi cùng nhau khi thấy mỏi chân. Vừa giúp tăng thêm cảm tình với thực khách tham gia tiệc.

Tiệc finger food cũng không cần người tổ chức phải trang trí quá nhiều. Chỉ cần có sự chuẩn bị kỹ, tinh tế, sắp xếp gọn gàng. Trang trí bắt mắt để bữa tiệc thêm màu sắc ấn tượng hơn. Không gian cho bữa tiệc Finger Food nên chọn những màu tươi sáng nhưng không quá chói.

Cách setup các món ăn

Không chỉ riêng với tiệc finger food. Mà bất cứ các loại tiệc nào cũng cần phải biết cách setup tiệc Finger đẹp mắt và đảm bảo hợp vệ sinh. Đầu tiên người tổ chức bữa tiệc cần sắp xếp thức ăn ở vị trí phù hợp. Để cho khách hàng dễ dàng lựa chọn và lấy thức ăn. Một điều cần lưu ý nữa là người tổ chức phải chuẩn bị thêm dụng cụ ăn như thìa, dĩa, muỗng, nhựa,.. Để thực khách có thể dùng lấy thức ăn, không ngại vấn đề vệ sinh.

Chúng tôi sẽ tư vấn thông tin và cung cấp giải pháp, bạn chỉ cần liên hệ Tiệc Sài Gòn. chúng tôi cung cấp gói dịch, cũng như nhiều phong cách cách bày bàn tiệc Finger ấn tượng. Đảm bảo sẽ mang đến một bữa tiệc ấn tượng nhất. Liên hệ số hotline 0936.1111.40 – 0901445723 hoặc truy cập https://tiecsaigon.com/ ngay nhé.