Cách lựa chọn menu finger food phù hợp

Tiệc finger food ngày nay đang rất được ưa chuộng tại việt nam kể từ sau khi được du nhập theo văn hóa phương tây. Nếu bạn đi đến những địa điểm tổ chức tiệc finger food thì sẽ tốn rất nhiều công sức và không được tổ chức theo ý riêng của mình. Còn nếu tự tổ chức 1 buổi tiệc finger food tại gia thì việc lựa chọn ra được menu cho 1 buổi tiệc finger food thường rất khó khăn. Vì không phải ai cũng có thế hiểu được bản chất của buổi tiệc finger food.

Tiệc finger food là buổi tiệc mà thực khách sẽ ưu tiên sử dụng những món thức ăn bằng tay trên những canepe hoặc tăm tre trang trí trên đĩa. Nên thường những menu finger food cơ bản sẽ hạn chế tối đa việc sử dụng những món nước cho buổi tiệc. Và thay vào đó là những món ăn tiện dụng ít vương vãi và gọn gàng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn có thể chọn được cho mình 1 menu finger food hợp lý và chuyên nghiệp nhất.

Những món ăn mà các bạn chọn trong menu finger food của mình nên ưu tiên chú ý việc an toàn, hài hòa để giúp cho các thực khách đến tham gia buổi tiệc có thể thưởng thức 1 buổi tiệc trọn vẹn nhất có thể.

menu Finger Food
Món ăn Tiệc Finger Food
  • Như các bạn đã biết, finger food là 1 loại hình tiệc xuất xứ từ phương tây. Nên khi về Việt Nam nó đã được biến tấu đôi chút để phù hợp với khẩu vị cũng như văn hóa của người Việt Nam. Vậy cho nên thay vì chọn những món mang đậm tính chất của nền văn hóa phương tây thì có thể thay vào đó bằng những món như : chả giò chiên, gỏi cuốn,… hoặc chúng ta có thể gia giảm các gia vị của những món ăn đậm chất phương tây cho hợp với khẩu vị thực khách để đưa vào menu finger food thêm phần đa dạng.
Tiệc Finger Food
Sushi Finger Food
  • Ưu tiên lựa chọn những món ăn nhỏ nhắn, vừa miệng đưa vào menu finger food của mình để khi sử dụng thực khách có thể dễ dàng cầm nắm và sử dụng. Do tính chất của buổi tiệc thường là tiệc đứng và sử dụng trực tiếp bằng tay.
  • Canepe cũng là 1 phần không thể thiếu trong menu finger food vì bản chất của canepe là những món ăn nhỏ nhắn gọn gàng mà thực khách có thể thưởng thức trong 1 miếng cắn. Cũng như canepe sẽ giống như những cái gia vị còn thiếu của 1 món ăn vậy nó sẽ điểm xuyến và trung hòa cho bàn tiệc trở nên đẹp hơn nhưng vẫn giữ được tính sang trọng vốn có.
  • Xen kẽ với việc sử dụng những món ăn mặn, chúng ta nên thêm vào menu những món tráng miệng như bánh ngọt, rau câu,… để không tạo cảm giác ngán và nhàm chán cho thực khách.
  • Trái cây cũng là 1 phần quan trọng trong mỗi bữa tiệc vì cũng giống như những loại bánh ngọt, trái cây có thể trung hòa bàn tiệc giúp thực khách không có cảm giác đầy bụng khi sử dụng nhiều đồ chiên nóng. Ngoài ra việc lựa chọn những loại trái cây sang trọng và tươi ngon sẽ giúp cho bàn tiệc có thêm nhiều màu sắc hơn trong việc trang trí và décor.
  • Và cuối cùng là thành phần rất quan trọng để giúp hài hòa cho bàn tiệc cũng như là menu finger food của mình đó chính là thức uống. Nước uống được ưu tiên sử dụng trong tiệc finger food thường sẽ là những loại đồ uống có gas hoặc có cồn như cocktail, bia, coca,… vì những loại đồ uống này sẽ giúp thực khách cảm thấy nhẹ nhàng và ngon miệng hơn khi sử dụng những món ăn trong buổi tiệc.
  • Cách lựa chọn menu finger food phù hợp Cách lựa chọn menu finger food phù hợp Cách lựa chọn menu finger food phù hợp Cách lựa chọn menu finger food phù hợp  Cách lựa chọn menu finger food phù hợp

Như các bạn đã thấy, việc lựa chọn menu và xây dựng một bữa tiệc finger food trọn vẹn là điều không phải ai cũng thực hiện được. Nắm bắt được nhu cầu đó công ty TNHH Ti Sài Gòn cho ra loại hình dịch vụ tiệc finger food. Với đội ngũ nhân viên chuyện nghiệp và tư vấn tận tình bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong việc lựa chọn menu finger food phù hợp với chủ đề của bữa tiệc. Hãy đến với Tiecsaigon.com để trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín.