Cách bày bàn tiệc finger food

Cách bày bàn tiệc Finger Food và một số lưu ý quan trọng. Sự phát triển, giao lưu văn hóa khác nhau đã tạo điều kiện để nhiều loại hình tiệc ra đời. Trong đó có tiệc Finger, xuất phát từ nền văn hóa phương Tây. Tiệc Finger đã dần trở nên phổ biến ở Việt Nam nhất là trong những năm gần đây. Cách trang trí loại tiệc này khác gì so với các hình thức tổ tiệc khác? Và khi tổ chức tiệc Finger thì cần lưu ý những gì? Hãy cùng Tiệc Sài Gòn khám phá thông tin qua bài viết này nhé!

cach bay ban tiec finger food

Xem thêm đặt tiệc finger food giá rẻ

Hướng dẫn cách bày bàn tiệc Finger Food

Tiệc Finger Food là gì? Chắc hẳn đây là thuật ngữ quen thuộc với người trong ngành ẩm thực. Đặt biệt các nhà hàng, khách sạn và những người có ý định kinh doanh ở lĩnh vực này. Trang trí bàn tiệc mang tầm quan quan trọng thế nào với nhà hàng? Khi bày bàn tiệc cần chú ý những gì để có thu hút khách hàng? Nắm rõ những điểm quan trọng này sẽ giúp bạn gặt hái được thành công cho bữa tiệc.

Bày trí bàn tiệc là bước quen thuộc và là một trong những quy trình cơ bản nhất. Để các nhân viên phục vụ hoàn thành công việc hoàn hảo tại nhà hàng. Quy trình trang trí yêu cầu các nhân viên phải có kiến thức chuyên môn, cùng kỹ năng thực hành quen thuộc. Tuy nhiên, tùy vào từng nhà hàng sẽ có cách bày trí bàn tiệc mang đặc trưng riêng. Đối với các nhà hàng Châu Á sẽ mang đậm nét riêng hơn.

Dưới đây là một số chỉ dẫn trang trí bàn tiệc buffet

Bạn đang muốn tổ chức một bữa tiệc cần trang trí. Hãy xem gồm các cách bày bàn tiệc finger food để chuẩn bị nhé!

cach bay ban tiec finger food

Xem thêm đặt tiệc finger food trọn gói

Cách trang trí bày bàn tiệc Finger

Tiệc Finger là hình thức tiệc rất được ưa chuộng tại các khách sạn hiện nay. Tiệc buffet sáng ở khách sạn không những phục vụ cho những khách đang lưu trú. Mà còn dành cho những thực khách có nhu cầu thưởng thức. Tuy nhiên, để cho bữa buffet hoàn hảo nhất các nhân viên khách sạn cần chú ý các vấn đề sau:

Không gian và cách bày bàn tiệc Finger

Vì tính chất của tiệc finger food là loại tiệc đứng nên không gian cho tiệc sẽ là không gian mở. Không gian rộng rãi, thoáng để thực khách có thể di chuyển, trò chuyện thoải mái. Bên cạnh đó, người tổ chức tiệc có thể khéo léo đặt thêm một vài chiếc ghế. Để làm điểm nhấn, hay khách mời mỏi chân có thể ngồi, vừa giúp tăng thêm thiện cảm với thực khách.

Tiệc Finger Food cũng không cần thiết phải trang trí quá cầu kỳ.Chỉ cần có sự chuẩn bị gọn gàng, tinh tế, để bữa tiệc thêm màu sắc hơn. Không gian cho bữa tiệc nên trang trí bằng những tone màu tươi sáng nhưng không gây chói lóa.

Chọn địa điểm để tổ chức tiệc phù hợp

Đây là công việc rất quan trọng, được ưu tiên hàng đầu. Mang yếu tố quyết định 50% thành công cho bữa tiệc. Sau khi đã chọn được không gian thích hợp cho tiệc. Người tổ chức bắt tay vào dọn dẹp lên kế hoạch cách bày bàn tiệc Finger hợp lý cho căn phòng.

Dọn dẹp bàn chuẩn bị trước ngày diễn ra

Công việc dọn dẹp bàn này cần hoàn thành trước khi bữa tiệc diễn ra. Để người tổ chức không lúng túng và không ảnh hưởng đến các hoạt động chuẩn bị khác.

 cach bay ban tiec finger food

Xem thêm đặt tiệc finger food chuyên nghiệp

Xếp bàn dành cho khu vực đồ uống riêng

Đặt bàn giải khát ở một khu vực riêng. Giúp cho thực khách dễ dàng lấy đồ uống và phân biệt khu thức ăn nhanh chóng hơn. Thực khách thể lấy đĩa ăn của mình trước khi lấy nước. Có thể tránh được tình trạng đổ vỡ hoặc nước bị tràn ra ngoài.

Bày các món ăn lên bàn tiệc 

Đây chính là một khâu quan trọng nhất trong bữa tiệc. Cách bày bàn tiệc Finger, quyết định tiệc diễn ra thành côn hay không. Khác với các loại hình tiệc khác, thực đơn ở tiệc Finger sẽ được mang lên cùng một lúc. Thời gian để chuẩn bị các món ăn thường khoảng 1 – 2 tiếng trước khi tiệc bắt đầu. Trong quá trình chuẩn bị và dọn món ăn lên. Người tổ chức tiệc cũng cần chú ý đặc biệt đến cách trang trí. Trình bày sắp xếp món ăn đẹp mắt và phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngày nay, để đơn giản nhất việc tổ chức tiệc Finger tại văn phòng hay tại bất cứ địa điểm nào. Bạn chỉ cần liên hệ đến Tiệc Sài Gòn, chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp giải pháp. Cùng những gói dịch, cũng như cách bày bàn tiệc Finger đẹp mắt nhất. Đảm bảo mang đến bữa tiệc ấn tượng hài lòng tất cả thực khách. Liên hệ hotline 0936.1111.40 – 0901445723 hoặc truy cập https://tiecsaigon.com/ ngay nhé.