4 Bước đơn giản để làm buffet tại nhà

Tiệc buffet hay còn gọi là tiệc đứng. Người ăn tự phục vụ mình, lấy đồ ăn được sắp xếp đặt sẵn trên các quầy kệ của nhà hàng, tự chọn món ăn mình thích. Điểm nổi bật của tiệc buffet mà ai cũng thích đó là phong cách ăn tự do, phóng khoáng.Thay vì liên hệ nhà hàng để tổ chức tiệc thì sự lựa chọn của tất cả những ai muốn tiết kiệm chi phí, thích sự gần gửi và ấm cúng của không gian gia đình đó là làm buffet tại nhà. Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nhất vẫn là mọi người thường không biết tổ chức tiệc buffet tại nhà sao cho tốt nhất. Để giải quyết vấn đề này, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết sau đây về cách làm tiệc buffet tại nhà,trang trí buffet sao cho đẹp và hoàn chỉnh nhất.

làm buffet tại nhà
Tiệc buffet tại nhà
  1. Lên kế hoạch cho bữa tiệc buffet.

Vấn đề đầu tiên khi bạn làm buffet tại nhà là bạn cần xác định được bữa tiệc buffet mà bạn mong muốn thuộc loại nào. Điều đó bắt buộc bạn phải đưa ra những câu hỏi như: tổ chức cho những người nào, quy mô bữa tiệc khoảng bao nhiêu người,không khí chủ đạo của bữa tiệc bạn muốn sẽ như thế nào?

Việc lên kế hoạch cho bữa tiệc sẽ giúp bạn hình dung ra chi phí phù hợp với ngân sách mà bạn đang có như: chi phí món ăn buffet, chi phí trang trí tiệc buffet, chi phí thuê dụng cụ tổ chức tiệc và một vài chi phí phát sinh khác.

  1. Mời khách đến nhà

Sau khi đã xác nhận được mình sẽ làm buffet tại nhà là loại tiệc nào, việc tiếp theo bạn cần làm là mời khách. Việc mời khách có thể gửi thiệp, gọi điện hoặc đến nhà mời trực tiếp. Một lưu ý cho bạn là ngoài việc thông báo thời gian, địa điểm nhà cho khách mời, việc bạn còn phải cho khách rõ về chủ đề của bữa tiệc để họ còn chuẩn bị trang phục. Nếu không thông báo đôi khi khách ăn quá no trước ở nhà do nghĩ rằng bạn tổ chức tiệc nhẹ trong khi bạn lại tổ chức tiệc buffet mặn tại nhà với nhiều đồ ăn no.

  1. Lên thực đơn cho tiệc tại nhà

Để làm buffet tại nhà bạn cũng cần chuẩn bị các thiết bị chuyên dụng cho những món ăn của mình, ví dụ: đồ ăn cần nóng thì bạn phải để trong nồi hâm nóng buffet, đồ ăn lạnh như trái cây, bánh, sushi… thì bạn nên để vào khay trưng bày có nắp pc trong suốt hoặc để vào đĩa trên các kệ trang trí buffet. Đối với nước uống nếu là nước ép hoa quả thì chúng ta nên để vào bình đựng nước trái cây buffet để có thể giữ lạnh nước mà không bị pha loãng bởi đá. Và nếu bạn đặt dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà thì những thiết bị buffet này sẽ được bên nhận tiệc chuẩn bị,bạn không cần lo lắng về vấn đề thực đơn tiệc và trang trí.

  1. Chuẩn bị không gian tiệc, trang trí buffet tại nhà chào đón khách.

Làm buffet tại nhà bạn cần một không gian tiệc thật hấp dẫn, bạn phải đảm bảo nhà bạn sạch sẽ, đầy đủ mọi thứ từ bàn, ghế, ly chén dĩa, nồi buffet, bình đựng nước trái cây, giỏ hay thùng đựng rác..trước khi khách của bạn đến. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn chổ nghỉ ngơi cho khách vì có thể họ sẽ ngủ lại nhà bạn.

Đối với trang trí bàn tiệc bạn cần lưu ý sắp xếp các dụng cụ trang trí tiệc buffet sao cho hợp lý. Ví dụ món ăn chính cần dùng các đôn trang trí để làm nổi bật món ăn, các món ăn nên có bảng tên món ăn để mọi người biết lựa chọn, nên phân cách giữa món ăn chính với món ăn phụ theo thứ tự ưu tiên để khách mời biết nên dùng món nào trước.

Bên cạnh đó khi làm buffet tại nhà, ngoài biết cách trang trí tiệc buffet tại nhà sao cho thật đẹp thì bạn có thể thêm một chút không khí cho buổi tiệc bằng cách tổ chức một vài mini game, hay đơn giản là bật những bản nhạc phù hợp với chủ đề buổi tiệc.

Như bạn đã thấy để làm buffet tại nhà thật không hề khó khăn và phức tạp chỉ cần bạn tập trung vào thực đơn các món ăn buffet và các dụng cụ tổ chức tiệc là bạn đã thành công một bữa tiệc buffet. Chính vì thế, việc làm buffet tại nhà rất phù hợp để các bạn đãi khách ở nhà vào các sự kiện quan trọng hoặc các dịp lễ. Cùng với Tiệc Sài Gòn bạn không cần lo lắng quá nhiều về việc setup sao cho hoành tráng đẹp nhất hay menu sẽ cần những món gì. Đến với Tiệc Sài Gòn, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tự vấn cho bạn tất cả từ a-z mà bạn không cần bận tâm đến việc làm 1 buổi tiệc buffet tại nhà như thế nào. Để được tư vấn thêm các thông tin hoặc cần giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề đặt tiệc vui lòng truy cập website: https://tiecsaigon.com  hoặc liên hệ trực tiếp cho Tiệc Sài Gòn tại email: [email protected] nhé.

Welcome to Tiệc Sài Gòn Party